2020

3 lí do nên học Trung cấp Công nghệ thông tin

đăng 20:41 5 thg 8, 2020 bởi Nguyễn Hạnh   [ đã cập nhật 20:42 5 thg 8, 2020 ]

Có nên học Trung cấp Công nghệ thông tin?

Trước khi phân tích về lí do nên chọn học Trung cấp Công nghệ thông tin. Hãy tổng quát về chủ đề nổi nhất hiện này là: “Điểm chuẩn xét tuyển đại học 2019 ngành Công nghệ thông tin đứng đầu cả nước! Là xu hướng lựa chọn tương lai hay trào lưu đám đông?”

Hoàn toàn không phải ngẫu nhiên mà như vậy. Thực chất, ngành Công nghệ thông tin chưa bao giờ hết “hot”! Học Công nghệ thông tin luôn thu hút đặc biệt là giới trẻ yêu thích máy tính và công nghệ. Bởi:

Cơ hội việc làm không giới hạn trong sự bùng nổ của công nghệ toàn cầu

"Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành CNTT đang cao nhất trong lịch sử" là nhận định của VietnamWorks (Trang web tuyển dụng lớn nhất VN hiện nay). Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tới năm 2025, Việt Nam thiếu hụt hơn 800.000 nhân sự IT.

Dựa trên số liệu đó, ta thấy nhu cầu nhân lự cho ngành này ước tính tăng 13% cho mỗi năm. Cách mạng 4.0 đang đến gần với sự lên ngôi của công nghệ đã thực sự tạo nên cơn "khát" nhân lực CNTT. Nhiều doanh nghiệp lớn liên tục tổ chức các đợt tuyển dụng lớn từ sinh viên đến người có kinh nghiệm.

Việc làm ngành CNTT đa dạng – có nhiều vị trí để bạn lựa chọn

Đa dạng vị trí công việc dù trong môi trường cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân.

Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT có thể làm việc trong các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước. Có nhiều vị trí công việc mà người học Công nghệ thông tin có thể lựa chọn. Như các lĩnh vực phát triển, sản xuất, thiết kế phần mềm và các công việc về quản trị mạng - website, thiết kế hệ thống quản lí, …

Thậm chí, bạn có thể là một chuyên gia IT tự do, làm việc độc lập, không phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan, tổ chức nào. Hoặc bạn có thể cùng một số bạn bè cùng chí hướng, lập ra một nhóm hay một công ty của riêng mình. Đây cũng là một hình mẫu ngày càng được ưa thích.

Thu nhập hấp dẫn

Không chỉ doanh nghiệp trong nước, các tập đoàn nước ngoài cũng sẵn sàng "rào đón" nhân sự IT với chế độ phúc lợi và lương thưởng hấp dẫn. Theo thống kê mới nhất của Vietnamworks, lương và thu nhập của nhân sự ngành này luôn nằm trong nhóm dẫn đầu.

Mức lương phổ biến bắt đầu từ mới ra trường, chưa có kinh nghiệm đến nhân viên là từ 15 - 30 triệu đồng. Lương quản lý từ 2500 – 3000 $/tháng và giám đốc trở lên từ 3500 - 5000 $/tháng.

Một sự ưu đãi dành riêng cho ngành công nghệ thông tin, nhà nước sẽ giảm 50% thuế thu nhập cá nhân phải nộp từ tiền lương, tiền công của những cá nhân làm trong ngành này.

Nhưng “hot” đồng nghĩa với vấn đề cơ hội vào Đại học không mở ra với tất cả mọi người! Không phải bạn trẻ đam mê máy tính - công nghệ nào cũng được học Đại học ngay!

Vậy có nên học Trung cấp Công nghệ thông tin để tiếp tục theo đuổi ước mơ?

Người ta luôn có câu rằng: “Khi 1 cánh cửa đóng lại, sẽ có 1 cánh cửa khác mở ra – Thành công không nhất định phải bắt đầu từ cánh cổng trường Đại học”. Nếu hôm nay, bạn không vào được trường Đại học mà bạn mong muốn, thì hãy tìm cơ hội khác cho bản thân nếu bạn vẫn có đủ quyết tâm và nhiệt huyết. Và để vẫn có thể gắn bó với ngành CNTT yêu thích, bạn hãy đăng ký học trung cấp công nghệ thông tin ngay nhé!

Cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây, để thấy sự đúng đắn khi lựa chọn cơ hội này!

1/ Về chương trình học Trung cấp Công nghệ thông tin

Khi học Trung cấp Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản là nền tảng của ngành về máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, … Đi sâu vào chuyên ngành, các bạn sinh viên sẽ được học các kỹ năng và kiến thức về phần mềm ứng dụng; xây dựng, cài đặt, vận hành phần cứng; đồ họa, …

Thông thường, chương trình Trung cấp Công nghệ thông tin sẽ có những nhóm môn sau:

+ Nhóm môn về kỹ thuật máy tính: Cấu trúc máy tính, ghép nối ngoại vi, bảo trì cài đặt,…

+ Nhóm môn về phần mềm ứng dụng văn phòng: Ms work, Excel, PowerPoit,…

+ Nhóm môn về Quản trị hệ thống thông tin: Phân tích thiết kế hệ thống, Hệ quản trị cơ sở dữ liệu,…

+ Nhóm môn về đồ họa: Photoshop, Corel, Flash,…

+ Nhóm môn về Quản trị mạng và website: Quản trị mạng, Thiết kế website,….

Ngoài ra còn có các môn học làm tiền đề cho chương trình đào tạo bậc cao hơn về lập trình như: Cấu trúc dữ liệu & giải thuật, Lập trình cơ bản,…

Chương trình đào tạo Trung cấp CNTT luôn đề cao thực hành và tính thực tiễn. Do đó, sinh viên trung cấp luôn được đánh giá cao về mặt kỹ năng làm việc sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, việc làm với người học trung cấp công nghệ thông tin luôn dễ dàng và thuận lợi.

2/ Vậy, tốt nghiệp Trung cấp CNTT có thể làm những công việc gì?

Dù không được đào tạo vĩ mô như cử nhân CNTT, nhưng đào tạo Trung cấp CNNT là đào tạo kỹ năng gắn với thực tiễn. Nên có vô số công việc mà chỉ người học Trung cấp Công nghệ thông tin mới có thể làm được. Vì vậy, sinh viên học Trung cấp Công nghệ thông tin ra trường có rất nhiều vị trí công việc có thể lựa chọn, như:

+ Kỹ thuật viên máy tính: quản lí và xử lí kỹ thuật hệ thống máy tính của tất cả các cơ quan, doanh nghiệp,…

+ Quản trị mạng nội bộ: xây dựng hệ thống và quản trị hệ thống mạng nội bộ ở tất cả các cơ quan, doanh nghiệp,…

+ Thiết kế Đồ họa: tại các công ty game, studio hay công ty chuyên xây dựng front-end cho website,…

+ Thiết kế website, phát triển và quản trị nội dung website cho các doanh nghiệp.

+ Hoặc có thể trở thành giáo viên giảng dạy Tin học ở các trường học, trung tâm đào tạo,...

3/ Cơ hội học liên thông Đại học CNTT để tiếp tục hoàn thiện năng lực bản thân

Tốt nghiệp Trung cấp CNTT, ngoài việc đi làm bạn có thể tiếp tục đăng ký học liên thông Đại học. Học liên thông không chỉ để hoàn thiện năng lực bản thân, mà còn là tìm kiếm những cơ hội mới trong nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo trung cấp CNTT chuẩn, cho phép sinh viên được học liên thông Đại học tại bất cứ trường nào. Đặc biệt là theo quy chế mới, sinh viên liên thông không phải thi tuyển mà chỉ xét tuyển hồ sơ vào Đại học.

Vậy có nghĩa là, cơ hội có tấm bằng cử nhân CNTT của bạn không phải là khó khăn nữa!

Ngành Công nghệ thông tin là ngành học của tương lai! Cơ hội việc làm rộng mở, vị trí công việc đa dạng, thu nhập và đãi ngộ tốt! Đó là tất cả những lý do khiến sức hút của ngành Công nghệ thông tin chưa bao giờ giảm nhiệt.

Học Công nghệ thông tin là một sự lựa chọn sáng giá và khôn ngoan! Các bạn trẻ có tư duy logic, yêu thích sự sáng tạo không nên bỏ qua ngành học hấp dẫn này! Điều quan trọng nhất khi học CNTT đó là luôn duy trì niềm đam mê mà thôi!

Dưới đây là thông tin tuyển sinh khóa học Trung cấp Công nghệ thông tin nhé!

KHÓA HỌC TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – TIN HỌC

tại TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ QUẢN TRỊ ĐÔNG ĐÔ

Địa chỉ: Số 6 (đầu ngõ 97) phố Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại:    0988 912 205 - 024. 3784 2523 - 0906 195 155

Facebook:     https://www.facebook.com/Trung.cap.cong.nghe.thong.tin.hoc/

Link đăng ký trực tuyến:  https://tuyensinhhanoi.edu.vn/dang-ky-hoc

THỜI GIAN ĐÀO TẠO – ĐỐI TƯỢNG XÉT TUYỂN:

BẰNG CẤP TỐT NGHIỆP: TRUNG CẤP CHÍNH QUY (có giá trị sử dụng trên toàn quốc)

LỊCH HỌC:  các buổi Sáng, hoặc buổi Tối (từ thứ 2 – thứ 5), hoặc thứ 7 chủ nhật (được chọn buổi học theo nguyện vọng đăng ký).

 

Tags: Ngành công nghệ thông tin, trường công nghệ thông tin, chứng chỉ tin học, học tin học văn phòng, học công nghệ thông tin, chứng chỉ tin học văn phòng, trường công nghệ thông tin hà nội, trung cấp công nghệ thông tin, học cntt, học ngành công nghệ thông tin, trường dạy công nghệ thông tin, trung cấp tin học, trung cấp cntt, trung cap cong nghe thong tin, tuyen sinh trung cap cong nghe thong tin, tuyen sinh trung cap cntt.

Tại sao nên chọn học Trung cấp Kế toán?

đăng 02:41 11 thg 5, 2020 bởi Nguyễn Hạnh   [ đã cập nhật 02:42 11 thg 5, 2020 ]

Trước đây, có không ít người nghi ngờ rằng học trung cấp kế toán thì khó xin việc? Học trung cấp kế toán liệu có đủ chuyên môn để làm việc? Thực tế hiện nay đã chứng minh: trong khi người có bằng Cao đẳng, Đại học ngành Kế toán thất nghiệp không ít, thì các bạn tốt nghiệp trung cấp kế toán lại luôn được nhà tuyển dụng ưu tiên hơn. Và số lượng sinh viên trung cấp Kế toán của trường Trung cấp Đông Đô luôn tăng đều hàng năm! Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi phân tích các lí do sau đây:

1, Chương trình đào tạo trung cấp kế toán đề cao thực hành và gắn với thực tiễn

Chương trình học trung cấp kế toán được xây dựng theo chuẩn yêu cầu thực tế. Ngoài các kiến thức về lí thuyết kế toán, tài chính, chính sách thuế là điều thiết yếu với người làm kế toán. Quan trọng hơn cả vẫn là những kiến thức thực hành kế toán chuyên ngành. Bao gồm nhiều nội dung như: Kế toán doanh nghiệp, Kế toán hành chính sự nghiệp, kế toán máy, kế toán thương mại dịch vụ, …

Đặc biệt, nhà trường tập trung trang bị các kĩ năng thực hành thực tế cho sinh viên. Nhằm hỗ trợ sinh viên thích ứng với sổ sách thực tế tại các cơ quan khác nhau. Các kỹ năng thực hành thực tế như: thu thập và phân loại chứng từ, lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế,... Bởi với một sinh viên mới ra trường việc thành thạo kỹ năng chuyên môn là quan trọng nhất để “lấy điểm” của nhà tuyển dụng.

Ngoài ra các kỹ năng mềm cũng rất cần thiết cho công việc của người làm kế toán. Như kỹ năng giao tiếp, kĩ năng thuyết trình báo cáo tài chính, … Vì người làm kế toán cũng cần rèn luyện cho mình tính cẩn thận, chính xác, nhanh nhẹn và biết xử lí tình huống linh hoạt.

 Chương trình đào tạo trung cấp kế toán luôn chú trọng thực hành và tính thực tế!

2, Thời gian đào tạo nhanh & thời gian học tập linh hoạt

Có thể khẳng định, chương trình đào tạo trung cấp kế toán của trường Trung cấp Đông Đô nhanh và linh hoạt nhất tại Hà Nội. Bạn chỉ mất từ 8 tháng là đã có thể hoàn thành khóa học trung cấp kế toán của mình. Thời gian đào tạo cụ thể cho từng đối tượng phụ thuộc vào bằng cấp hiện tại:

 • Nếu bạn đã có Bằng TC/ CĐ/ ĐH ngành khác: sẽ chỉ học 8 tháng (Trung cấp hệ 1 năm);
 • Nếu bạn chỉ học hết lớp 12 (kể cả không có bằng THPT): sẽ chỉ học 15 tháng (Trung cấp hệ 1,5 năm);
 • Nếu bạn chỉ tốt nghiệp THCS (hết lớp 9): sẽ học 25 tháng (Trung cấp hệ 2 năm). Đặc biệt đây là chương trình có 02 Bằng tốt nghiệp: bằng Trung cấp kế toán và bằng THPT.

Về thời gian học, hiện Nhà trường có mở nhiều lớp trung cấp kế toán với các khung giờ học khác nhau:

 • Lớp trung cấp kế toán học buổi tối: học 3 – 4 buổi/1 tuần;
 • Lớp trung cấp kế toán học buổi ngày (sáng hoặc chiều): học 4 – 5 buổi/tuần;
 • Lớp trung cấp kế toán học cuối tuần: học sáng + chiều thứ 7, chủ nhật;

Điều này, đáp ứng nhu cầu học trung cấp kế toán của nhiều đối tượng, nhiều lứa tuổi. Việc linh hoạt về thời gian học sẽ giúp người đi làm thoải mái trong việc vừa học vừa làm. Mọi sinh viên được phép lựa chọn lớp phù hợp và được đổi lớp học khi có nguyện vọng.

Các lớp Trung cấp Kế toán được mở ở nhiều khung giờ cho người học đăng ký!

3. Bằng cấp chính quy

Dù sinh viên thuộc hệ 1 năm hay 2 năm, đăng ký lớp học trong hay ngoài giờ hành chính. Sau khi tốt nghiệp đều được cấp Bằng Trung cấp kế toán hệ chính quy. Đây là chương trình học và cấp Bằng chuẩn theo quy định của Bộ GD&ĐT, hiện nay chuyển là Bộ LĐ-TB&XH. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng Bằng tốt nghiệp để xin việc làm.

Hiện tại có không ít các anh, chị đang làm kế toán tại các cơ quan, doanh nghiệp. Nhưng chưa có Bằng kế toán, cũng đăng ký học để bổ sung Bằng cấp theo đúng yêu cầu của Bộ Tài chính. Và có nhiều người cần Bằng trung cấp Kế toán để có thể đăng ký học Chứng chỉ kế toán trưởng.

4, Cơ hội việc làm rộng mở

Có 1 con số là: nước ta hiện đang có gần 1 triệu doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động. Đó là chưa kể đến các cơ quan, tổ chức hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác. Mỗi đơn vị cần ít nhất từ 2 – 6 kế toán viên. Cộng thêm việc số lượng doanh nghiệp tăng lên ngày càng nhanh trong thời kỳ kinh tế hội nhập. Ước tính mỗi năm tỷ lệ việc làm trong lĩnh vực Kế toán sẽ tăng khoảng 22%/1 năm. Đây quả là cơ hội không nhỏ cho người lựa chọn học trung cấp kế toán.

Và ngành Kế toán hiện tại và tương lai vẫn là ngành học thu hút nhiều bạn trẻ. Bởi đây là ngành học dễ tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Trung cấp kế toán với chương trình đào tạo chủ yếu thực hành và gắn với thực tiễn. Nên hầu hết người có bằng trung cấp kế toán đều có chuyên môn đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Do đó, họ không khó khăn để tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Các công việc mà người học trung cấp kế toán có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp là:

- Kế toán bán hàng, kế toán tổng hợp, kế toán kho, kế toán công nợ, kế toán thuế, …

- Nhân viên kinh doanh, Nhân viên phòng giao dịch, Nhân viên quản lí dự án, …

- Chuyên viên phụ trách kế toán, Nhân viên thuế, Kiểm soát viên, kiểm toán nội bộ, …

- Thủ quỹ, Nhân viên tư vấn tài chính, cán bộ tín dụng, …

- Thanh tra kinh tế, thanh tra tài chính, thanh tra nội bộ doanh nghiệp, …

- Kế toán trưởng, Trưởng phòng kế toán, Quản lí tài chính, …

Vậy là, người có Bằng trung cấp Kế toán sẽ có vô vàn lựa chọn hấp dẫn, phù hợp về việc làm. Hiện tại, có rất nhiều doanh nghiệp gửi thông tin tuyển dụng với ưu đãi riêng dành cho sinh viên tốt nghiệp của Trường. Nhà trường sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin và giới thiệu việc làm cho sinh viên.

Vô vàn cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán lựa chọn!

5. Được liên thông Đại học ngay

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Kế toán, sinh viên được đăng học liên thông đại học ngay. Đây là chương trình học chuyển tiếp chỉ trong 2,5 năm và được cấp Bằng Đại học chính quy. Các bạn có bằng Trung cấp Kế toán có thể lựa chọn liên thông Đại học 1 trong 2 ngành:

 • Đại học ngành Kế toán;
 • Đại học ngành Quản trị kinh doanh;

Lớp đại học liên thông cũng được đào tạo ngoài giờ hành chính để tạo điều kiện cho các bạn đi làm. Hiện tại, các lớp liên thông Đại học ngành Kế toán đang được tổ chức học thứ 7 chủ nhật.

Trên đây là 5 lí do để bạn lựa chọn học trung cấp kế toán tại Trung cấp CN&QT Đông Đô. Nếu bạn muốn trở thành một kế toán giỏi và đạt được mong muốn của mình hãy đăng ký khóa học Trung cấp Kế toán nhé!

Thông tin liên hệ:

KHÓA HỌC TRUNG CẤP KẾ TOÁN

Tại TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ QUẢN TRỊ ĐÔNG ĐÔ

Điện thoại tư vấn: 0988 912 205 - 024. 3784 2523 - 0906 195 155

Facebook: https://www.facebook.com/Trung.cap.cnqt.Dongdo/

Đăng ký trực tuyến tại: https://tuyensinhhanoi.edu.vn/dang-ky-hoc/

Học Trung cấp Kế toán là tạo ưu thế cho tương lai của bạn!
 

Tags: Học trung cấp kế toán ở đâu, học trung cấp kế toán hà nội, trường trung cấp kế toán, Trường trung cấp kế toán hà nội, trung cấp kế toán học buổi tối, Học trung cấp kế toán buổi tối ở đâu, tuyển sinh kế toán, học trung cấp kế toán trường nào tốt, Nên học trung cấp kế toán ở đâu, trường dạy trung cấp kế toán, nên học trung cấp kế toán trường nào, Cần tìm lớp trung cấp kế toán, học trung cấp kế toán chính quy, lớp trung cấp kế toán học tối

Nghề đầu bếp ở Việt Nam: có còn “hot” sau đại dịch Corona!

đăng 02:14 11 thg 5, 2020 bởi Nguyễn Hạnh   [ đã cập nhật 02:24 11 thg 5, 2020 ]

Nghề Đầu bếp ở Việt Nam chính là một trong những nghề khát nhân lực nhất. Đó là trước đại dịch Corona, khi mà ngành Du lịch Việt Nam đã và đang phát triển mạnh mẽ. Song hành với sự phát triển đó, các ngành dịch vụ nhà hàng - khách sạn cũng lớn mạnh không ngừng. Chính vì vậy, những năm qua nghề Đầu bếp luôn nằm trong top các nghề HOT. Và được nhiều các bạn trẻ lựa chọn là nghề nghiệp học tập, phấn đấu cho tương lai!

Nhưng sau đại dịch lần này, chắc chắn ngành Du lịch sẽ gánh chịu những hậu quả không nhỏ. Vậy bao lâu để ngành Du lịch Việt Nam trở lại vị thế như trước? Cơ hội việc làm và thu nhập của Đầu bếp sẽ ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1/ Du lịch Việt Nam sẽ sớm phục hồi sau đại dịch?

Sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 đã gây ra những thiệt hại nặng nề cho ngành du lịch. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường du lịch dự kiến có thể phục hồi hoàn toàn trong khoảng 6 tháng sau khi có những công bố chính thức về việc kiểm soát hoàn toàn đại dịch. Để hiểu thêm về nhận định này, xem xét những phân tích sau:

a/ Du lịch Việt Nam: khó khăn nối tiếp khó khăn

Theo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, dịch Covid-19 xảy ra vào đúng mùa cao điểm khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và mùa du lịch lễ hội nên đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho ngành.

Chia sẻ của các doanh nghiệp lữ hành và dịch vụ du lịch, do khách đồng loạt hủy dịch vụ nên doanh thu giảm mạnh. Các doanh nghiệp du lịch gặp khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải tạm dừng, chấm dứt hoặc chuyển hướng hoạt động kinh doanh. Các nhân viên phải nghỉ việc luân phiên hoặc buộc cho nhân viên thôi việc.

Bên cạnh đó, do bùng nổ của dịch Covid-19, khách du lịch quốc tế giảm nghiêm trọng. Từ những thị trường châu Á quen thuộc như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, … đến những thị trường châu Âu tiềm năng. Và chắc chắn Việt Nam sẽ không đạt mục tiêu đón 20,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2020.

Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Du lịch Việt Nam, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 2 giảm 37,7% so với tháng trước, giảm 21,8% so với cùng kỳ năm 2019 và dự kiến sẽ giảm sâu hơn trong những tháng tới.

b/ Các giải pháp kịp thời hỗ trợ phục hồi du lịch

Theo định hướng của Chính phủ, dù khó khăn chồng chất nhưng phát triển ngành Du lịch vẫn là ưu tiên hàng đầu trong phát triển kinh tế Việt Nam lâu dài. Vì vậy, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp du lịch vượt khó, Bộ VH-TT&DL đã đề xuất với Thủ tướng Chính phủ hàng loạt các giải pháp cấp bách. Các chính sách kích cầu du lịch, đồng bộ từ Trung ương đến địa phương sẽ kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp du lịch giảm thiểu khó khăn, thiệt hại. Giúp doanh nghiệp du lịch - dịch vụ phục hồi để Du lịch dần trở lại với hoạt động bình thường.

Cụ thể là:

 • Miễn thuế VAT cho các DN du lịch - dịch vụ trong Quý I + II + III năm 2020, và giảm 50% trong qúy IV/2020 + quý I/2021;
 • Cho phép DN du lịch - dịch vụ chậm nộp thuế VAT, thuế thu nhập DN, BHXH năm 2019, năm 2020 đến hết tháng 6 năm 2021;
 • Áp dụng mức giá điện theo đơn giá điện sản xuất cho các cơ sở kinh doanh nhà hàng, dịch vụ lưu trú du lịch thay vì áp dụng mức giá dịch vụ.
 • Triển khai gói hỗ trợ tín dụng cho các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh dịch vụ du lịch - nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, vui chơi giải trí, ...
 • Nghiên cứu miễn phí cấp thị thực nhập cảnh cho khách du lịch quốc tế. Để nhanh chóng thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, thời gian áp dụng: 12 tháng từ ngày Việt Nam công bố hết dịch.
 • Áp dụng chính sách nhận thị thực tại cửa khẩu. Không cần thủ tục công văn đồng ý đối với khách du lịch trọn gói theo đoàn do Công ty DL quốc tế đón.
 • Đẩy mạnh truyền thông, xúc tiến, mở rộng thị trường du lịch. Triển khai có hiệu quả Chương trình truyền thông “Du lịch Việt Nam an toàn”.
 • Tập trung phát triển mạnh du  lịch nội địa ở các vùng, miền của đất nước.
 • Khuyến khích các ngành, các cấp, các công ty, xí nghiệp, … hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” để khôi phục thị trường du lịch Việt Nam.

Với khả năng kiểm soát tốt dịch bệnh ở Việt Nam hiện nay, cùng các chính sách kịp thời đã nêu, có thể khẳng định: Du lịch Việt Nam & các ngành dịch vụ sẽ nhanh chóng phục hồi sau đại dịch.

c/ Bao lâu để ngành Du lịch - dịch vụ phục hồi?

Nhận xét về khả năng phục hồi, ông Mauro Gasparotti – TGĐ một chuỗi khách sạn 5 sao quốc tế chia sẻ. Thông thường, sau mỗi cuộc khủng hoảng, ngành du lịch luôn có sự phục hồi mạnh mẽ. Và sự phục hồi này thường diễn ra trong khoảng 6 tháng.

Trên thực tế, du lịch trong nước phụ thuộc lớn vào khả năng đối phó với dịch bệnh của Chính phủ. Nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt, khách du lịch nội địa dự kiến sẽ là thị trường đầu tiên phục hồi trở lại.

Do đại dịch Covid-19 có quy mô lớn và tác động đáng kể đến nền kinh tế thế giới. Nên khách du lịch nội địa dự kiến sẽ trở lại trong khoảng thời gian ngắn. Còn khách du lịch quốc tế sẽ phục hồi chậm nhưng ổn định hơn.

Đối với thị trường khách quốc tế, nhóm khách đầu tiên dự kiến sẽ quay trở lại là khách công vụ, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Tiếp theo là khách du lịch tự do và khách du lịch kết hợp tham dự hội nghị, sau cùng là khách du lịch theo nhóm.

Tóm lại, ngành du lịch Việt Nam hiện đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh. Điều này dự kiến sẽ còn tiếp tục kéo dài tới hết năm 2020. Tuy nhiên, khi nhìn nhận sự việc theo hướng tích cực, các sự kiện trước đây đã chứng minh rằng du lịch là ngành công nghiệp có khả năng phục hồi nhanh hơn so với những ngành nghề khác. Thị trường du lịch dự kiến sẽ phục hồi hoàn toàn trong khoảng 6 tháng sau khi kiểm soát được đại dịch.

2/ Nghề Đầu bếp ở Việt Nam – tiếp tục hành trình phát triển sau đại dịch!

Du lịch khôi phục tăng trưởng, hệ thống nhà hàng - khách sạn cũng phát triển trở lại. Nhu cầu nhân lực trong nghề bếp không thể giảm. Chắc chắn rằng, hiện tại và tương lai nghề đầu bếp vẫn luôn là nghề HOT nhất!

Tuy nhiên, giai đoạn đầu sau đại dịch, việc tuyển dụng với nghề đầu bếp sẽ khắt khe hơn. Bởi tất cả các Nhà hàng đều phải đặt ưu tiên hàng đầu là thu hút khách trở lại nhanh chóng. Không có gì thuận lợi bằng việc nâng cao chất lượng của các món ăn. Mà yếu tố quyết định của vấn đề này chính là tay nghề của người đầu bếp.

Đó chính là sự khác biệt sau đại dịch và sẽ trở thành định hướng lâu dài của tất cả các nhà hàng. Sự phát triển sẽ kéo theo sự đòi hỏi về tay nghề cao và thu nhập của người đầu bếp cũng phụ thuộc vào yếu tố đó. Vậy, tất cả đầu bếp cần phải được đào tạo bài bản, đáp ứng yêu cầu chuyên môn và tay nghề tốt!

Nhưng lưu ý, nghề Đầu bếp không yêu cầu trình độ học vấn cao. Bạn chỉ cần có bằng Trung cấp Nấu ăn là đủ! Các chứng chỉ sơ cấp nấu ăn chỉ có tính giai đoạn. Do đó nếu bạn muốn theo nghề Đầu bếp lâu dài, bạn vẫn cần học một khóa Trung cấp Nấu ăn để có Bằng cấp. Chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều sự ưu tiên và đãi ngộ tốt hơn.

Nghề đầu bếp cũng sẽ cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Nếu qua đào tạo, bạn có thể bắt đầu ngay từ vị trí phụ bếp. Qua thời gian, bạn sẽ tiến tới những vị trí cao hơn như tổ trưởng bếp, bếp chính, bếp trưởng và cao nhất là bếp trưởng điều hành. Rèn luyện nâng cao tay nghề và luôn sáng tạo trong chế biến các món ăn sẽ giúp bạn khẳng định bản thân. Cùng với đó vị trí làm việc, lương cùng các chế độ đãi ngộ, các khoản thưởng sẽ cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến và thu nhập cao! Đây là một quá trình gian nan, không ngắn cũng không dài. Nhưng đòi hỏi bạn có nghị lực, sự kiên nhẫn và niềm tin vào khả năng bản thân! Và nếu không có tình yêu nghề và sự đam mê, bạn khó có thể gắn bó lâu dài!

Học Nấu ăn - học nghề đầu bếp bạn không chỉ có cơ hội làm việc tại các nhà hàng, khách sạn. Mà còn có thể làm việc tại bộ phận bếp của trường học, câu lạc bộ, bệnh viện, công ty, … Nếu tiếng anh của bạn tốt, bạn có thể ra nước ngoài làm việc với mức thu nhập cao hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, khi đã có kinh nghiệm, bạn cũng có thể tự mở quán kinh doanh riêng.

Học tập nâng cao tay nghề chính là cơ hội việc làm và thăng tiến trong nghề Đầu bếp!
Nói tóm lại, tình hình đại dịch hiện nay có ảnh hưởng lớn tới ngành du lịch và công việc của người Đầu bếp. Nhưng tất cả sẽ chỉ mang tính giai đoạn. Sau khi kết thúc đợt dịch này, ngành Du lịch sẽ nhanh chóng khôi phục và phát triển trở lại. Cùng với đó nghề Đầu bếp sẽ có nhiều tiềm năng và cơ hội lớn hơn. Nếu bạn có đam mê, hay định hướng theo nghề đầu bếp. Trong thời gian này, hãy tận dụng thành cơ hội để bạn học tập rèn tay nghề, nâng cao trình độ chuyên môn. Có như vậy, bạn sẽ không khó khăn để vượt khủng hoảng và thêm nhiều cơ hội rộng mở trong tương lai.

Vì vậy, hãy quan tâm đến các khóa đào tạo Trung cấp Nấu ăn của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô – một địa chỉ uy tín đào tạo nghề đầu bếp tại Hà Nội!

Xem thông tin tuyển sinh Trung cấp Nấu ăn đợt 1 năm 2020: tại đây!

Khóa học Nghiệp vụ Văn thư lưu trữ – đảm bảo chuyên môn - cấp Bằng nhanh nhất!

đăng 01:35 11 thg 5, 2020 bởi Nguyễn Hạnh   [ đã cập nhật 01:53 11 thg 5, 2020 ]

Nghiệp vụ Văn thư lưu trữ – không học có làm được?

Nghiệp vụ Văn thư lưu trữ là yêu cầu cần thiết đối với người làm việc tại bộ phận văn thư, các phòng hành chính, văn phòng trong các cơ quan, doanh nghiệp. Có nhiều người cho rằng, làm văn thư không khó kể cả không học cũng biết làm. Cả một giai đoạn dài ở Việt Nam, công tác văn thư - lưu trữ không được coi trọng. Người làm văn thư hầu hết không có bằng cấp đúng chuyên ngành, không được đào tạo bài bản. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác vận hành tổ chức hành chính và lưu trữ tài liệu.

Khoảng 10 năm trở lại đây, công tác văn thư lưu trữ đã xác định đúng tầm quan trọng của nó. Với việc trước tiên là yêu cầu tất cả các cán bộ, nhân viên làm việc tại bộ phận văn thư, phòng hành chính phải có bằng cấp – chứng chỉ đạt chuẩn.

Như vậy, có Bằng Trung cấp Văn thư lưu trữ, Trung cấp Văn thư hành chính, hay Chứng chỉ Văn thư lưu trữ là điều kiện cần để hoàn thiện hồ sơ. Tuy nhiên để làm tốt được công việc để có cơ hội ổn định và  thăng tiến lên vị trí cao hơn, bạn cần rèn luyện nghiệp vụ Văn thư lưu trữ thành thạo!

Nghiệp vụ Văn thư lưu trữ – Yêu cầu thực tế trong công việc!

Các bộ văn thư, nhân viên hành chính là những người phụ trách công tác văn thư – lưu trữ tại cơ quan. Có nhiệm vụ soạn thảo văn bản, quản lý lưu trữ văn bản đi/đến và quản lý sử dụng con dấu. Tất cả các công việc này được hướng dẫn quy trình và thực hiện trong thông tư 01 của Bộ Nội vụ và Nghị quyết 03 của Chính phủ.

Người có nghiệp vụ Văn thư lưu trữ tốt đầu tiên cần có kỹ năng xây dựng, xử lý và giải quyết văn bản một cách nhanh chóng. Điều này giúp đẩy nhanh tiến độ làm việc, hạn chế sự tốn kém về thời gian, tiền bạc và công sức.

Thứ hai, là tính chính xác: cần có sự chính xác không chỉ trong nội dung văn bản mà còn cả ở thể thức và kỹ thuật nghiệp vụ.

Thứ ba, là đảm bảo tính bảo mật. Các văn bản đến và đi của các doanh nghiệp có thể đề cập tới vấn đề bí mật nội bộ. Do vậy, bộ phận Văn thư cần đảm bảo văn phòng làm việc, nơi lưu trữ, quy định đối với nhân viên tuân theo nội quy của doanh nghiệp và pháp luật.

Cuối cùng, cán bộ văn thư lưu trữ cần cập nhật và biết sử dụng thành thạo các phần mềm hỗ trợ công việc trên máy tính. Điều này giúp hiện đại hóa công tác văn thư lưu trữ và nâng cao tốc độ và năng suất làm việc!

Với một khóa học Trung cấp Văn thư lưu trữ bạn sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ cần thiết, kỹ năng mềm để đáp ứng được nhu cầu thực tế và thích ứng với nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Khóa học Nghiệp vụ Văn thư lưu trữ – Cấp Bằng chính quy và Chứng chỉ Văn thư lưu trữ

Khi tham gia một khóa học nghiệp vụ Văn thư lưu trữ, bạn sẽ được học các kiến thức, kỹ năng cần thiết. Từ lí thuyết đến thực hành, hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu thực tế. Vừa đảm bảo cho việc bạn thi tuyển công chức, viên chức, lại vừa hoàn toàn yên tâm khi làm việc sau này.

Các kiến thức và kỹ năng bạn được tiếp nhận trong khóa học Nghiệp vụ văn thư lưu trữ là:

 • Hiểu đúng về vị trí, ý nghĩa, tác dụng của công tác văn thư trong các cơ quan, tổ chức.
 • Soạn thảo các loại văn bản, thẩm quyền ban hành, thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản.
 • Quy trình tổ chức quản lý văn bản đến, quy trình quản lý văn bản đi.
 • Phương pháp lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan.
 • Những quy định về quản lý, bảo quản và sử dụng con dấu.
 • Ứng dụng kiến thức tin học vào soạn thảo, xử lý văn bản; quản lý, chuyển giao văn bản và lập hồ sơ trong môi trường mạng.
 • Xử lý các tình huống phát sinh trong thực thi nhiệm vụ văn thư.
 • Giúp Chánh văn phòng hoặc Trưởng phòng Hành chính kiểm tra, hướng dẫn việc xác định hồ sơ và lập hồ sơ của cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan.
 • Giúp Chánh văn phòng hoặc Trưởng phòng Hành chính kiểm tra, hướng dẫn công tác văn thư ở các đơn vị trực thuộc.
 • Hướng dẫn nghiệp vụ văn thư cho cán bộ có trình độ nghiệp vụ thấp hơn.

Vì vậy, nếu bạn đang cần bổ túc lại kiến thức văn thư – lưu trữ, hoặc chuẩn bị xét biên chế, hay bổ sung hồ sơ chuyển ngạch/ nâng ngạch? Thì chắc chắn bạn sẽ cần học ngay một khóa học nghiệp vụ văn thư lưu trữ. Hãy liên hệ ngay với Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô để được tham gia lớp học ngay – có Bằng cấp, Chứng chỉ nhanh nhất!

Sau đây là thông tin tuyển sinh:

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ QUẢN TRỊ ĐÔNG ĐÔ

TUYỂN SINH LỚP NGHIỆP VỤ VĂN THƯ LƯU TRỮ

FACEBOOK: https://www.facebook.com/Trungcap.hanhchinh.vanthu.luutru/

WEBSITE: https://Tuyensinhhanoi.edu.vn/

ĐIỆN THOẠI: 024. 3784 2523 – 0988 912 205

 

Trình độ đào tạo:
 • CHỨNG CHỈ VĂN THƯ LƯU TRỮ: 1 tháng – 3 tháng;
 • TRUNG CẤP VĂN THƯ LƯU TRỮ
 • TRUNG CẤP VĂN THƯ HÀNH CHÍNH

Đối tượng xét tuyển và thời gian đào tạo hệ trung cấp:

 • Người đã có 1 loại văn bằng: nghề, Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học: học 10 tháng
 • Người học hết THPT/ cấp 3 (kể cả không có bằng tốt nghiệp): học 15 tháng;
 • Người đã Tốt nghiệp THCS/ cấp 2: học 25 tháng;

Lịch học: học viên/ sinh viên có thể đăng ký lớp học theo các khung giờ sau:

 • Lớp học buổi sáng
 • Lớp học buổi tối
 • Lớp học ngày cuối tuần (thứ 7 + chủ nhật)

(Lưu ý: có tổ chức lớp học online trong những thời điểm đặc biệt và có chỗ ở KTX miễn phí cho học viên/ sinh viên học lớp cuối tuần)

Địa chỉ nộp hồ sơ và học tập: Số 6, ngõ 97phố Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024. 3784 2523 - 0988 912 205 - 0906 195 155

-------------------------------------

Tags: Trung cấp văn thư lưu trữ, chứng chỉ Văn thư lưu trữ, trung cấp hành chính văn thư, trường trung cấp văn thư lưu trữ trung ương, học văn thư lưu trữ, hành chính văn thư, trường trung cấp văn thư lưu trữ, lớp học văn thư lưu trữ, học trung cấp văn thư lưu trữ ở đâu, trường trung cấp văn thư lưu trữ hà nội, trung cấp hành chính văn phòng, học trung cấp văn thư lưu trữ, truong trung cap van thu luu tru, trung cap van thu luu tru, học văn thư lưu trữ ở đâu, trung cấp hành chính văn phòng.

1-4 of 4