3 lí do nên học Trung cấp Công nghệ thông tin

Ngày đăng: Aug 06, 2020 3:41:10 AM

Có nên học Trung cấp Công nghệ thông tin?

Trước khi phân tích về lí do nên chọn học Trung cấp Công nghệ thông tin. Hãy tổng quát về chủ đề nổi nhất hiện này là: “Điểm chuẩn xét tuyển đại học 2019 ngành Công nghệ thông tin đứng đầu cả nước! Là xu hướng lựa chọn tương lai hay trào lưu đám đông?”

Hoàn toàn không phải ngẫu nhiên mà như vậy. Thực chất, ngành Công nghệ thông tin chưa bao giờ hết “hot”! Học Công nghệ thông tin luôn thu hút đặc biệt là giới trẻ yêu thích máy tính và công nghệ. Bởi:

Cơ hội việc làm không giới hạn trong sự bùng nổ của công nghệ toàn cầu

"Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành CNTT đang cao nhất trong lịch sử" là nhận định của VietnamWorks (Trang web tuyển dụng lớn nhất VN hiện nay). Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tới năm 2025, Việt Nam thiếu hụt hơn 800.000 nhân sự IT.

Dựa trên số liệu đó, ta thấy nhu cầu nhân lự cho ngành này ước tính tăng 13% cho mỗi năm. Cách mạng 4.0 đang đến gần với sự lên ngôi của công nghệ đã thực sự tạo nên cơn "khát" nhân lực CNTT. Nhiều doanh nghiệp lớn liên tục tổ chức các đợt tuyển dụng lớn từ sinh viên đến người có kinh nghiệm.

Đa dạng vị trí công việc dù trong môi trường cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân.

Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT có thể làm việc trong các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước. Có nhiều vị trí công việc mà người học Công nghệ thông tin có thể lựa chọn. Như các lĩnh vực phát triển, sản xuất, thiết kế phần mềm và các công việc về quản trị mạng - website, thiết kế hệ thống quản lí, …

Thậm chí, bạn có thể là một chuyên gia IT tự do, làm việc độc lập, không phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan, tổ chức nào. Hoặc bạn có thể cùng một số bạn bè cùng chí hướng, lập ra một nhóm hay một công ty của riêng mình. Đây cũng là một hình mẫu ngày càng được ưa thích.

Thu nhập hấp dẫn

Không chỉ doanh nghiệp trong nước, các tập đoàn nước ngoài cũng sẵn sàng "rào đón" nhân sự IT với chế độ phúc lợi và lương thưởng hấp dẫn. Theo thống kê mới nhất của Vietnamworks, lương và thu nhập của nhân sự ngành này luôn nằm trong nhóm dẫn đầu.

Mức lương phổ biến bắt đầu từ mới ra trường, chưa có kinh nghiệm đến nhân viên là từ 15 - 30 triệu đồng. Lương quản lý từ 2500 – 3000 $/tháng và giám đốc trở lên từ 3500 - 5000 $/tháng.

Một sự ưu đãi dành riêng cho ngành công nghệ thông tin, nhà nước sẽ giảm 50% thuế thu nhập cá nhân phải nộp từ tiền lương, tiền công của những cá nhân làm trong ngành này.

Nhưng “hot” đồng nghĩa với vấn đề cơ hội vào Đại học không mở ra với tất cả mọi người! Không phải bạn trẻ đam mê máy tính - công nghệ nào cũng được học Đại học ngay!

Vậy có nên học Trung cấp Công nghệ thông tin để tiếp tục theo đuổi ước mơ?

Người ta luôn có câu rằng: “Khi 1 cánh cửa đóng lại, sẽ có 1 cánh cửa khác mở ra – Thành công không nhất định phải bắt đầu từ cánh cổng trường Đại học”. Nếu hôm nay, bạn không vào được trường Đại học mà bạn mong muốn, thì hãy tìm cơ hội khác cho bản thân nếu bạn vẫn có đủ quyết tâm và nhiệt huyết. Và để vẫn có thể gắn bó với ngành CNTT yêu thích, bạn hãy đăng ký học trung cấp công nghệ thông tin ngay nhé!

Cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây, để thấy sự đúng đắn khi lựa chọn cơ hội này!

1/ Về chương trình học Trung cấp Công nghệ thông tin

Khi học Trung cấp Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản là nền tảng của ngành về máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, … Đi sâu vào chuyên ngành, các bạn sinh viên sẽ được học các kỹ năng và kiến thức về phần mềm ứng dụng; xây dựng, cài đặt, vận hành phần cứng; đồ họa, …

Thông thường, chương trình Trung cấp Công nghệ thông tin sẽ có những nhóm môn sau:

+ Nhóm môn về kỹ thuật máy tính: Cấu trúc máy tính, ghép nối ngoại vi, bảo trì cài đặt,…

+ Nhóm môn về phần mềm ứng dụng văn phòng: Ms work, Excel, PowerPoit,…

+ Nhóm môn về Quản trị hệ thống thông tin: Phân tích thiết kế hệ thống, Hệ quản trị cơ sở dữ liệu,…

+ Nhóm môn về đồ họa: Photoshop, Corel, Flash,…

+ Nhóm môn về Quản trị mạng và website: Quản trị mạng, Thiết kế website,….

Ngoài ra còn có các môn học làm tiền đề cho chương trình đào tạo bậc cao hơn về lập trình như: Cấu trúc dữ liệu & giải thuật, Lập trình cơ bản,…

Chương trình đào tạo Trung cấp CNTT luôn đề cao thực hành và tính thực tiễn. Do đó, sinh viên trung cấp luôn được đánh giá cao về mặt kỹ năng làm việc sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, việc làm với người học trung cấp công nghệ thông tin luôn dễ dàng và thuận lợi.

2/ Vậy, tốt nghiệp Trung cấp CNTT có thể làm những công việc gì?

Dù không được đào tạo vĩ mô như cử nhân CNTT, nhưng đào tạo Trung cấp CNNT là đào tạo kỹ năng gắn với thực tiễn. Nên có vô số công việc mà chỉ người học Trung cấp Công nghệ thông tin mới có thể làm được. Vì vậy, sinh viên học Trung cấp Công nghệ thông tin ra trường có rất nhiều vị trí công việc có thể lựa chọn, như:

+ Kỹ thuật viên máy tính: quản lí và xử lí kỹ thuật hệ thống máy tính của tất cả các cơ quan, doanh nghiệp,…

+ Quản trị mạng nội bộ: xây dựng hệ thống và quản trị hệ thống mạng nội bộ ở tất cả các cơ quan, doanh nghiệp,…

+ Thiết kế Đồ họa: tại các công ty game, studio hay công ty chuyên xây dựng front-end cho website,…

+ Thiết kế website, phát triển và quản trị nội dung website cho các doanh nghiệp.

+ Hoặc có thể trở thành giáo viên giảng dạy Tin học ở các trường học, trung tâm đào tạo,...

3/ Cơ hội học liên thông Đại học CNTT để tiếp tục hoàn thiện năng lực bản thân

Tốt nghiệp Trung cấp CNTT, ngoài việc đi làm bạn có thể tiếp tục đăng ký học liên thông Đại học. Học liên thông không chỉ để hoàn thiện năng lực bản thân, mà còn là tìm kiếm những cơ hội mới trong nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo trung cấp CNTT chuẩn, cho phép sinh viên được học liên thông Đại học tại bất cứ trường nào. Đặc biệt là theo quy chế mới, sinh viên liên thông không phải thi tuyển mà chỉ xét tuyển hồ sơ vào Đại học.

Vậy có nghĩa là, cơ hội có tấm bằng cử nhân CNTT của bạn không phải là khó khăn nữa!

Ngành Công nghệ thông tin là ngành học của tương lai! Cơ hội việc làm rộng mở, vị trí công việc đa dạng, thu nhập và đãi ngộ tốt! Đó là tất cả những lý do khiến sức hút của ngành Công nghệ thông tin chưa bao giờ giảm nhiệt.

Học Công nghệ thông tin là một sự lựa chọn sáng giá và khôn ngoan! Các bạn trẻ có tư duy logic, yêu thích sự sáng tạo không nên bỏ qua ngành học hấp dẫn này! Điều quan trọng nhất khi học CNTT đó là luôn duy trì niềm đam mê mà thôi!

Dưới đây là thông tin tuyển sinh khóa học Trung cấp Công nghệ thông tin nhé!

KHÓA HỌC TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – TIN HỌC

tại TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ QUẢN TRỊ ĐÔNG ĐÔ

Địa chỉ: Số 6 (đầu ngõ 97) phố Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại:    0988 912 205 - 024. 3784 2523 - 0906 195 155

Facebook:     https://www.facebook.com/Trung.cap.cong.nghe.thong.tin.hoc/

Link đăng ký trực tuyến:  https://tuyensinhhanoi.edu.vn/dang-ky-hoc

THỜI GIAN ĐÀO TẠO – ĐỐI TƯỢNG XÉT TUYỂN:

BẰNG CẤP TỐT NGHIỆP: TRUNG CẤP CHÍNH QUY (có giá trị sử dụng trên toàn quốc)

LỊCH HỌC:  các buổi Sáng, hoặc buổi Tối (từ thứ 2 – thứ 5), hoặc thứ 7 chủ nhật (được chọn buổi học theo nguyện vọng đăng ký).

 

Tags: Ngành công nghệ thông tin, trường công nghệ thông tin, chứng chỉ tin học, học tin học văn phòng, học công nghệ thông tin, chứng chỉ tin học văn phòng, trường công nghệ thông tin hà nội, trung cấp công nghệ thông tin, học cntt, học ngành công nghệ thông tin, trường dạy công nghệ thông tin, trung cấp tin học, trung cấp cntt, trung cap cong nghe thong tin, tuyen sinh trung cap cong nghe thong tin, tuyen sinh trung cap cntt.