Trung cấp THƯ VIỆN-THIẾT BỊ

Trung cấp Thư viện - Thiết bị trường học cấp tốc 8 THÁNG cấp Bằng để thi xét biên chế (học thứ 7 chủ nhật) - Điện thoại/ Zalo tư vấn: 0988 912 205.

Đào tạo chứng chỉ Thiết bị thư viện, chứng chỉ Quản lí thiết bị học nhanh - cấp tốc - cho cán bộ thư viện, cán bộ quản lí thiết bị cho trường học, nhà văn hóa, thư viện của các huyện, các tỉnh - thành phố trong cả nước. 

Trường đào tạo ngành Thư viện Thiết bị trường học, Chứng chỉ Thiết bị thư viện tại Hà Nội cho mọi đối tượng với các khóa học cấp tốc và thời gian học linh hoạt tạo điều kiện cho cả người đang đi làm có thể sắp xếp thời gian đi học. Đăc biệt, Nhà trường có mở các lớp Trung cấp Thư viện, Chứng chỉ Thiết bị trường học cấp tốc học trong hè dành cho các cán bộ trường học từ tỉnh xa về học.

Từ năm 2014, Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô được Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi quyết định cho phép đào tạo chương trình Trung cấp Thư viện Thiết bị trường học hệ 1 năm và trở thành Trường trung cấp chuyên nghiệp duy nhất trong cả nước được phép đào tạo chương trình Trung cấp Thư viện thiết bị trường hoc hệ 1 năm này. Với thời gian đào tạo cấp tốc thì chỉ khoảng 6 - 8 tháng là hoàn thành chương trình - đây là điều kiện thuận lợi cho những người đang làm công tác thư viện, hoặc có dự định trở thành cán bộ thư viện có được tấm Bằng Trung cấp Thư viện nhanh nhất để hoàn thiện hồ sơ công việc, hoặc xin việc, hay thi biên chế công chức viên chức không bỏ lỡ cơ hội của mình

Vì vậy, nếu bạn đang cần nhanh một tấm bằng Trung cấp Thư viện, hay Chứng chỉ Thiết bị trường học mà chưa biết học trung cấp Thư viện ở đâu nhanh nhất, hãy liên hệ ngay với Nhà trường để được tư vấn khóa học phù hợp nhất với bạn!

ĐĂNG KÝ HỌC TRUNG CẤP

(kích vào biểu tượng)

HÌNH THỨC TUYỂN SINH: Xét tuyển.

ĐỐI TƯỢNG  XÉT TUYỂN VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO:  

Ø  Trung cấp hệ 1 năm (học 8 tháng): là những học viên đã tốt nghiệp hoặc đang học        Trung cấp, CĐ, ĐH khác ngành.

Ø  Trung cấp hệ 1,5 năm (học 15 tháng): là những học viên học hết lớp 12 THPT hoặc bổ      túc THPT.

THỜI GIAN HỌC: ngày Thứ 7 chủ nhật, hoặc các buổi sáng trong tuần.

BẰNG CẤP TỐT NGHIỆP: TRUNG CẤP THƯ VIỆN CHÍNH QUY (có giá trị sử dụng trong toàn quốc, được dùng để thi xét tuyển công chức, viên chức hoặc học liên thông được với tất cả các trường Cao đẳng, Đại học).

HỒ SƠ, gồm:

1, Bản sao Bằng tốt nghiệp Trung cấp, hoặc Cao đẳng, Đại học (có công chứng);

2, Bản sao Bảng điểm (có công chứng);

3, Bản sao Chứng minh thư nhân dân (có công chứng)

4, Bản sao Giấy khai sinh

5, Ảnh 3x4: 02 chiếc

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYỂN tại: http://tuyensinh.dongdoctm.edu.vn/dang-ky-hoc

ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ :  

v Chứng chỉ Quản lí thiết bị trường học

v Chứng chỉ Quản lí thiết bị thí nghiệm

v Chứng chỉ Thiết bị Thư viện

v Chứng chỉ Thư viện trường học.

LỊCH HỌC:  học ngày Thứ 7, Chủ nhật

VĂN BẰNG ĐƯỢC CẤP: CHỨNG CHỈ SƠ CẤP (có giá trị sử dụng trong toàn quốc, được sử dụng trong xin việc làm, bổ sung hồ sơ công việc hiện tại, hồ sơ kiêm nhiệm, hoặc thi xét biên chế công chức, viên chức).

HỒ SƠ, gồm:

1, Bản sao Chứng minh thư nhân dân (có công chứng)

2, Bản sao Giấy khai sinh

3, Ảnh 3x4: 2 chiếc

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYỂN tại: http://tuyensinh.dongdoctm.edu.vn/dao-tao-chung-chi

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ QUẢN TRỊ ĐÔNG ĐÔ

Địa chỉ: Số 6 ngõ 97 phố Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 0906 195 155  –  024. 3784 2523  -  0988 912 205

Email:  Trungcapdongdo68@gmail.com

Facebook:     https://www.facebook.com/Trungcap.Thuvien.thietbi.truonghoc/

Website: http://tuyensinh.dongdoctm.edu.vn/Trung-cap/trung-cap-thu-vien-thiet-bi-truong-hoc

----------------------------------------------------------------------

Tags: Ngành thư viện thiết bị trường học, trung cấp thư viện thiết bị trường học, Học trung cấp thư viện ở đâu, học trung cấp thiết bị trường học ở đâu, trung cấp thư viện, ngành thiết bị trường học, Trung cap thu vien, học trung cấp thư viện, hoc trung cap thu vien, trung cấp thư viện học ở đâu, trung cap thu vien thiet bi truong hoc, hoc trung cap thu vien cap toc, tuyen sinh trung cap thu vien, nganh thu vien thiet bi truong hoc, hoc trung cap thu vien o dau.

ĐỊA CHỈ HỌC VÀ THÔNG TIN LIÊN HỆ

     Trung cấp Thư viện - Thiết bị trường học là ngành học mà bắt đầu từ tháng 1/2014, trường Trung cấp CN&QT Đông Đô chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên, nhằm đáp ứng nhu cầu bổ sung cán bộ thư viện, thiết bị trường học tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông của Hà Nội và các tỉnh miền Bắc.

       Theo nhận định, Trung cấp thư viện là ngành đào tạo đang có nhu cầu tuyển dụng lớn trong xã hội, với những điều chỉnh của Chính phủ về hoàn thiện và chuyên môn hóa mọi hoạt động quản lí tại các trường học trong cả nước. Tiến đến xây dựng tất cả các trường học trong cả nước đạt trường chuẩn quốc gia và cao hơn nữa.

       Từ tháng 1/ 2014, Nhà trường bắt đầu tuyển sinh với các hệ đào tạo:

        Ngành đào tạo Trung cấp THƯ VIỆN - THIẾT BỊ TRƯỜNG HỌC là ngành học song ngành với 2 chuyên ngành:

Ø  Trung cấp Thư viện

Ø  Trung cấp Thiết bị trường học

Về thời gian đào tạo vẫn linh hoạt cho tất cả đối tượng, sinh viên có thể đăng ký học trong hoặc ngoài giờ hành chính (bao gồm: buổi sáng, hoặc buổi tối, hoặc thứ 7, CN).

  NHU CẦU ĐÀO TẠO CÁN BỘ THƯ VIỆN - THIẾT BỊ TRƯỜNG HỌC

Trong trường học, thư viện đóng một vai trò quan trọng hỗ trợ cho giáo viên và học sinh trong việc giảng dạy và học tập. Việc đổi mới phương pháp dạy và học rất cần sự hỗ trợ của thư viện để học sinh chủ động hơn trong tiếp thu kiến thức, tự học, tự nghiên cứu; giáo viên thay đổi cách dạy, cách chuẩn bị bài giảng,...

Nhưng trong thực tế, số lượng và trình độ chuyên môn của các cán bộ thư viện trường học hiện nay đang ở trong tình trạng “vừa yếu - vừa thiếu”. Để nói nên điều đó, bạn có thể tham khảo các số liệu sau đây: theo báo cáo của bộ phận phụ trách thư viện trường phổ thông thuộc Nhà xuất bản Giáo dục thì năm học 2012-2013:

·  Tổng số là 27.280 trường học, trong đó có 23.251 trường học có thư viện và số cán bộ chuyên trách quản lí Thư viện hiện nay là chưa đến 1 cán bộ/ 1 thư viện.

·  Tại miền Bắc số cán bộ thư viện chuyên trách chỉ đạt 40%, tại miền Trung số cán bộ thư viện chuyên trách là 48%, tại miền Nam số cán bộ thư viện chuyên trách là hơn 60% - toàn bộ số cán bộ còn lại đều là cán bộ kiêm nhiệm.

·  Và hơn nữa, trong con số cán bộ chuyên trách ít ỏi đó thì chỉ có 40% là đã qua đào tạo và có bằng cấp đúng ngành – còn lại phần lớn là chưa không có bằng cấp đúng ngành. Đặc biệt, với cán bộ Quản lí thiết bị dạy học, thì hơn 90% là cán bộ kiêm nhiệm.

Theo thông tư liên bộ số 35/2006/TTLB-BGD-BNV thì định  mức biên  chế  viên  chức ở  các cơ  sở  giáo  dục như sau

ü  Đối với trường tiểu học: Công tác thư viện, thiết bị mỗi trường hạng 1 được bố trí 2 biên chế; trường hạng 2, hạng 3 được bố trí 1 biên chế.

ü  Đối với trường Trung học cơ sở: Công tác thư viện mỗi trường được bố trí 01 biên chế. Công tác thiết bị, thí nghiệm: Trường hạng 1 được bố trí 02 biên chế; trường hạng 2, hạng 3 được bố trí  01 biên chế;

ü  Đối với trường trung học phổ thông: Công tác thư viện mỗi trường được bố trí 01 biên chế. Công tác thiết bị, thí nghiệm: Trường hạng 1 được bố trí 02 biên chế, trường hạng 2, hạng 3 được bố trí  01 biên chế

Trung cấp Thư viện thiết bị trường học là một ngành khoa học đặc thù đòi hỏi những yêu cầu cơ bản về kỹ thuật xử lý và bảo quản nguồn tài liệu, kỹ năng quản lý và chuyển giao nguồn vốn tri thức đó đến bạn đọc. Do đó, rất cần những người có hiểu biết chuyên môn khi làm việc trong thư viện.