Học NẤU ĂN – Ngành “hot” với giới trẻ hiện nay!

Du lịch, ẩm thực, nhà hàng, khách sạn trong những năm gần đây rất được chú trọng, cơ hội phát triển những ngành nghề này rất đa dạng và ngày càng được chú trọng hơn nhất là đối với những thành phố du lịch như Đà Nẵng, Hạ Long, Nha Trang… Điều này kéo theo vô vàn những nghề khác phát triển theo, mà một trong số đó không thể nào thiếu ẩm thực được.

Thi đậu một trường công lập, hoàn thành chương trình THPT và thi lên CĐ-ĐH là con đường truyền thống mà nhiều phụ huynh vẫn định hướng cho con em mình. Tuy nhiên, có nhiều em cảm thấy không theo kịp chương trình học, kết quả không như mong muốn, nên quyết định chuyển sang theo học ngành mình yêu thích tại trường trung cấp nghề để tiếp tục ước mơ.

Với việc được tiếp cận thông tin từ báo đài và các phương tiện truyền thông đại chúng, các chương trình tư vấn hướng nghiệp, nhiều phụ huynh đã mạnh dạn ủng hộ con em chuyển qua học nghề tại trường Trung cấp.

Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn các ngành kế toán, ngân hàng… không còn đảm bảo được việc làm ổn định kể cả khi có trong tay tấm bằng cử nhân, thạc sỹ, vẫn có những lĩnh vực đang “thừa” cơ hội việc làm với mức thu nhập và mức đãi ngộ rất tốt, nhưng lại rơi vào cảnh “thiếu” nhân lực trầm trọng, và Nấu ăn là một trong số đó.

Không những vậy, việc nhu cầu lao động sang làm việc các thị trường châu Âu như Pháp, Đức,...; thị trường châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc , Du bai,... hay thị trường Úc hiện này đang ngày một lớn. Các thị trường này đang cần một khối lượng lớn lao động làm việc ở các nhà hàng, khách sạn mà yêu cầu tối thiểu cần 1 tấm bằng Trung cấp Nấu ăn (kể cả đối tượng chưa thành thạo ngoại ngữ). Đây là một cơ hội thuận lợi để được làm việc tại các nước phát triển của châu Âu, châu Á, châu Úc với thu nhập khủng từ 2.000 USD - 4.000 USD / 1 tháng.

Học nấu ăn và trở thành một đầu bếp không chỉ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở, mà mức thu nhập cũng rất cao. Đồng thời, đến với nghề Nấu ăn, bạn có thể thỏa sức thể hiện sức sáng tạo của mình, tìm hiểu về văn hóa ẩm thực độc đáo trên khắp thế giới, cũng như bước vào một không gian nghệ thuật mà đôi khi người nghệ sĩ là chính bạn phải bất ngờ về những tác phẩm mình có thể tạo ra.

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô là một trong số các trường Trung cấp được cấp phép đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. Nhà trường đang tuyển sinh năm 2016 với đối tượng tuyển sinh là các em học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc các em đã học xong lớp 12 THPT, bổ túc THPT (không cần bằng Tốt nghiệp cấp 3). Thông tin chi tiết, các em học sinh có thể xem tại kênh thông tin tuyển sinh của trường:

- Website:    http://www.trungcapnauan.net/

- Facebook: https://www.facebook.com/Trung.cap.cnqt.Dongdo/

- Điện thoại: 04 3784.2523  -  0988 912 205

>>> Có thể bạn quan tâm tới các khóa học sau: