Học Luật ra làm gì - xin việc dễ hay khó?

Ngày nay - NGÀNH LUẬT đang rất "hot" và để có một tấm bằng cử nhân Luật không quá khó khăn!!

Nếu như bạn không may mắn để "đi thẳng" vào trường đại học Luật, thì bạn có thể lựa chọn học Trung cấp Luật rồi liên thông lên Đại học.

Nhưng, có một con số không nhỏ sinh viên ngành Luật bị cuốn theo trào lưu số đông để bước chân vào trường Luật mà không hề định hướng cho mình học Luật để làm gì? học luật làm được công việc gì? học luật có thể xin việc ở đâu?

Như các bạn đã biết, chúng ta đang sống trong một nền kinh tế phát triển "nóng",  kéo theo đó là một xã hội ngày càng phức tạp từ những mối quan hệ trong cuộc sống cho đến những mối quan hệ trong công việc luôn tiềm ẩn những xung đột, tranh chấp. Chính vì thế dẫn đến sự phát triển nhanh của ngành Luật và đã thực sự trở thành là một trong những ngành nghề phổ biến, không thể thiếu của xã hội.

Luật không chỉ dùng để giải quyết vấn đề xung đột trong xã hội mà còn là công việc giải quyết các thắc mắc hay tư vấn về pháp luật cho các đơn vị kinh tế, các đơn vị hành chính,... Sau đây, tôi xin chia sẻ một số kiến thức về ngành luật sau khi ra trường sẽ làm gi, để bạn có những nhận thức chính xác và lựa chọn một cách hợp lí:

·    Bạn có thể làm việc ở Viện kiểm soát các cấp theo cơ cấu bộ máy nhà nước với các công việc có liên quan đến pháp luật.

·    Bạn có thể làm việc tại các cơ quan tư pháp từ Sở Tư pháp của tỉnh - thành phố, Phòng tư pháp các huyện - thị xã, hay các xã - phường với vai trò là cán bộ tư pháp giải quyết các công việc pháp lí địa phương.

·    Bạn có thể trở thành cán bộ thanh tra công tác tại bộ phận pháp chế, bộ phận thanh tra của tất cả các bộ, sở, ban, ngành với nhiệm vụ kiểm tra, xem xét giải quyết các vấn đề liên quan tới pháp luật. Đây là những bộ phận đang rất thiếu người có chuyên môn Luật.

·    Bạn có thể làm việc tại các phòng công chứng của nhà nước và tư nhân, với nền kinh tế và quản lí hành chính hiện nay, thì đây là công việc ngày càng phát triển.

·     Bạn có thể làm việc tại các công ty luật, các trung tâm tư vấn hôn nhân gia đình, các đơn vị kinh doanh bất động sản, ....

·    Bạn có thể trở thành giáo viên giảng dạy các môn liên quan đến ngành Luật tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, hoặc giảng dạy môn giáo dục công dân ở các trường phổ thông.

·    Bạn có thể làm việc trong các cơ quan kinh tế, các doanh nghiệp với vai trò là người tư vấn pháp luật, tư vấn quản trị, tư vấn kinh doanh, …

Như vậy, nhu cầu về ngành luật hiện nay rất lớn. Như thấy qua các ví dụ trên, cơ hội nghề nghiệp không chỉ giới hạn ở những công việc liên quan đến nghề luật trong các cơ quan nhà nước, tòa án, sở tư pháp, viện kiểm sát… mà còn trong các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất kinh doanh, liên doanh, đầu tư như làm tư vấn luật, nhà báo, tài chính, thư ký,… có liên quan đến luật.

Nếu là sinh viên mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế, nên giai đoạn đầu tìm việc và mức lương khởi điểm có thể chưa như mong đợi, tuy nhiên nếu thật sự cầu thị và chăm chỉ, cơ hội sẽ đến với bạn trong tương lai gần. Vì vậy, các bạn cần chấp nhận những công việc tương đối phù hợp nhất để tích tũy kinh nghiệm cho bản thân.

Với các bạn đang ở ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp của mình trong tương lai, đây cũng là những thông tin hữu ích để quyết định chọn ngành Luật. Nhưng nếu bạn không tự tin để cạnh tranh "vị trí" tại các trường đại học luật - hãy liên hệ ngay với chúng tôi - chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện nguyện vọng của mình dễ dàng và nhanh nhất!!

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ QUẢN TRỊ ĐÔNG ĐÔ

TRƯỜNG DẠY TRUNG CẤP LUẬT TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ:          Số 6 ngõ 97 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại:    04. 3784 2523  -  0988 912 205  -  0906 195 155

Facebook:    https://www.facebook.com/trung.cap.luat.ha.noi

Website:        http://tuyensinh.dongdoctm.edu.vn/Trung-cap/trung-cap-luat

Đăng ký trực tuyến:  Tại đây

>> Đọc thêm các bài viết:

Ø  Con đường đi dễ dàng nhất để có tấm bằng Luật!

Ø  Học Trung cấp LUẬT nhanh có bằng- chi phí thấp- được liên thông Đại học

Ø  Trường Trung cấp LUẬT tuyển sinh 2017, đào tạo có Bằng nhanh nhất